Châu Phú: Trao thưởng đột xuất cho cá nhân truy bắt tội phạm

(Cổng TTĐT AG)- Chiều 5/6/2018, Phòng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc Công an tỉnh An Giang phối hợp với Công an huyện Châu Phú, Đảng ủy-Ủy ban nhân dân và công an xã Thạnh Mỹ Tây tổ chức lễ trao tặng giấy khen đột xuất của Ban Giám đốc Công an tỉnh cho anh Võ Văn Hận, ngụ ấp Bờ Dâu xã Thạnh Mỹ Tây đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc, truy bắt tội phạm. Thượng tá Võ Hữu Lễ - Phó trưởng Phòng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc công an tỉnh An Giang, Trung tá Huỳnh Ngọc Xuân – Phó Đội trưởng xây dựng phong trào và phụ trách xã về an ninh trật tự công an huyện Châu Phú cùng đại diện lãnh đạo địa phương và các ban ngành, đoàn thể, ban ấp đã đến dự.

Responsive image

Vào khoảng 9 giờ, ngày 9/5/2018, anh Võ Văn Hận đang làm thuê tại khu vực thuộc ấp Hưng Phú, xã Đào Hữu Cảnh, thì phát hiện đối tượng có nhiều khả năng nghi vấn (mang theo biển số xe giả). Lúc này, anh Hận có gọi điện thoại báo tin cho anh Nguyễn Lê Dũng Hiếu là công an viên xã Thạnh Mỹ Tây, đồng thời theo dõi đối tượng đang điều khiển xe mô tô đi về hướng xã Đào Hữu Cảnh. Anh Hận theo sau đối tượng khoảng 30 phút thì đối tượng dừng lại, lúc này đồng chí Hiếu mới đến nơi kiểm tra và mời đối tượng về trụ sở làm việc. Tuy nhiên, đối tượng không chấp hành mà còn chống trả lại.

Do sợ lợi dụng sơ hở, đối tượng bỏ trốn nên anh Hận đã hỗ trợ anh Hiếu khống chế đối tượng, đồng thời truy hô để người dân hỗ trợ. Lúc này, quần chúng nhân dân và công an xã Đào Hữu Cảnh đến, khống chế đưa đối tượng về công an xã Đào Hữu Cảnh làm việc. Qua làm việc, xác minh đối tượng trên là đối tượng trộm xe mô tô hoạt động liên tỉnh. Do đó, công an xã Đào Hữu Cảnh đã bàn giao hồ sơ và đối tượng đến cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Châu Phú để điều tra xử lý theo thẩm quyền.

Phát biểu tại buổi khen thưởng, Thượng tá Võ Hữu Lễ - Phó Trưởng phòng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc công an tỉnh An Giang đã biểu dương, khen ngợi tinh thần đấu tranh, phòng chống tội phạm của anh Võ Văn Hận vừa được nhận thưởng.  Qua đó, đồng chí cũng đã chỉ đạo lực lượng cần tiếp tục phát huy phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc để công tác đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn trong thời gian tới đạt được hiệu quả cao hơn./.

Nguyễn Kim